Close

Vietcombank chọn QNET là đối tác cung cấp đào tạo công nghệ Blockchain


22/07/2022
Theo Financial Times, nhiều ngân hàng lớn tham gia cuộc đua công nghệ Blockchain, một trong số các ngân hàng đã thực hiện các bước hướng tới việc áp dụng blockchain lần này là JPMorgan. Kể từ tháng 12 năm ngoái, họ đã thu hút hơn 300 tỷ USD giá trị giao dịch trên mạng lưới blockchain của mình.

Tại Việt Nam, trung tuần tháng 5 vừa qua, Vietcombank đã chọn QNET là nhà cung cấp đào tạo công nghệ blockchain cho gần 50 cán bộ đến từ khối CNTT. Theo hợp đồng kí kết giữa hai bên, Qnet sẽ triển khai 02 khóa học với chủ đề: Công nghệ Blockchain & Các xu hướng ứng dụng trong ngành tài chính tài chính - ngân hàng. Khóa học đầu tiên đã kết thúc ngày 21/5, lớp tiếp theo dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20/7.

Chương trình đào tạo đã trang bị cho học viên các khái niệm nền tảng về công nghệ blockchain. Nguyên tắc hoạt động, các thành phần cơ bản của blockchain và đặc biệt là các bài toán đặc thù phù hợp với các ứng dụng blockchain. Khóa học cũng cập nhật các xu hướng ứng dụng blockchain hiện đại trong quản lý tài sản số NFT, xây dựng các dịch vụ tài chính phi tập trung Defi cũng như áp dụng các private blockchain thế hệ 3.0 như HyperLedger và Corda cho các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính, ngân hàng.

Bình luận của bạn