Close

Git & GitHub: Cùng nhau viết nên câu chuyện code!

Trong thế giới lập trình hiện đại, không gì quan trọng bằng việc biết cách làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. Và Git & GitHub là "phiên dịch viên" hoàn hảo cho cuộc trò chuyện đó!

Tại sao Git & GitHub lại quan trọng?

  1. Quản lý phiên bản code, không còn lo "code vỡ" 
  2. Làm việc cùng đội ngũ, cùng chia sẻ và phát triển 
  3. Theo dõi và đánh giá mọi thay đổi một cách dễ dàng 
Có thể là hình vẽ ngẫu hứng về kẹo và văn bản
“Mỗi dòng code là một bước đi, Git & GitHub là bản đồ hướng dẫn!” 

Điều gì làm cho Git trở nên khác biệt

Lợi thế của Git là gì? Git không chỉ tiết kiệm thời gian cho nhà phát triển mà còn cho phép họ thử nghiệm tự do hơn mà không sợ một lỗi nào đó sẽ làm ngừng tiến trình. Điều đặc biệt giúp ích cho việc này là một tính năng mà chúng tôi gọi là phân nhánh. Về bản chất, nó ngược lại với sáp nhập. Phân nhánh cho phép bạn tách biệt khỏi dự án của mình mà không cần tạo một bản sao mã riêng biệt hoàn toàn mới. Mặc dù bản thân việc phân nhánh không phải là một chức năng duy nhất và có những hệ thống kiểm soát phiên bản khác sử dụng nó, Git vượt trội bằng cách làm cho nó cực kỳ nhanh và nhẹ về mặt tài nguyên.

Việc phân nhánh trở nên rất tiện dụng khi bạn muốn thử một nguyên mẫu của một tính năng mới mà không ảnh hưởng đến mã nguồn chính. Điều này đặc biệt hữu ích trong các dự án nhóm. Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán: để làm việc trong cùng một dự án như một nhóm, tất cả các thành viên chỉ cần có phần mềm Git. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng điều gì có thể xảy ra nếu mọi người cố gắng sửa đổi cùng một đoạn mã cùng một lúc: bạn sẽ có nhiều lỗi và sự cố! Bây giờ, nếu mỗi thành viên đang làm việc trên nhánh của riêng họ, chủ sở hữu của kho lưu trữ có thể xác minh một đóng góp được viết tốt và xứng đáng. Sau đó, bạn có thể dễ dàng hợp nhất nó vào mã nguồn.

Để lập trình trở nên mượt mà hơn, không chỉ cần biết code, bạn cần thành thạo những công cụ hợp tác. Cùng QNET khám phá sức mạnh của Git & GitHub và viết nên những dự án lập trình ấn tượng! 
——
QNET- The Leading ICT Training Provider
🏢 Floor 14, VTC Online Building, 18 Tam Trinh, Hai Ba Trung, Hanoi
☎️ +024 - 3.6321.458 Hotline: 037 675 6666
📧 contact@qnet.edu.vn
Tags :  QNETITCNTTGitHubGitLập trìnhKhám phá code
Leave your comment