Low-Code/No-Code: Tương lai của việc phát triển ứng dụng

Nền tảng phát triển Low-code và No-code đang trở nên ngày càng phổ biến như một cách để xây dựng ứng dụng mà không cần kỹ năng lập trình truyền thống. Những nền tảng này sử dụng giao diện người dùng đồ họa (GUI) và chức năng kéo và thả để cho phép người dùng tạo ứng dụng mà không cần phải viết bất kỳ mã nào.

Nền tảng Low-code là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp cần xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh nhưng không có nguồn lực để thuê một nhóm lập trình viên. Nền tảng No-code là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp cần xây dựng các ứng dụng đơn giản nhanh chóng và dễ dàng.

Một số tin tức nổi bật về Low-code/No-code

• Thị trường Nền tảng phát triển Low-code dự kiến đạt 261.2 tỷ đô la vào năm 2027 (Grand View Research, tháng 2 năm 2023)
  • Nền tảng phát triển No-code: Điều tiếp theo lớn trong phát triển ứng dụng? (Forbes, tháng 1 năm 2023)
  • Cách Nền tảng Low-Code/No-Code cách mạng hóa việc phát triển ứng dụng (TechCrunch, tháng 12 năm 2022)

Wat is een no-code of low-code tool? - Online tools

Những câu chuyện này nổi bật sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng Low-code/No-code và tiềm năng mà chúng có để cách mạng hóa việc phát triển ứng dụng.
Ngoài các tin tức đã đề cập ở trên, dưới đây là một số phát triển đáng chú ý gần đây trong hệ sinh thái Low-code/No-code:
  • Việc phát hành các nền tảng Low-code/No-code mới, như OutSystems và Mendix.
  • Sự tăng trưởng của thị trường Low-code/No-code, dự kiến sẽ đạt 261.2 tỷ đô la vào năm 2027.
  • Sự tiếp nhận tăng của nền tảng Low-code/No-code bởi các doanh nghiệp và tổ chức, như Salesforce và Microsoft.
Nền tảng Low-code/No-code là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng với rất nhiều tiềm năng. Đây vẫn là những ngày đầu, nhưng nền tảng Low-code/No-code có tiềm năng để cách mạng hóa cách chúng ta xây dựng ứng dụng.

Một số lợi ích của nền tảng Low-code/No-code

• Tốc độ: Nền tảng Low-code/No-code có thể giúp tăng tốc quá trình phát triển, cho phép các doanh nghiệp xây dựng ứng dụng nhanh hơn.
  • Chi phí: Nền tảng Low-code/No-code có thể giúp giảm chi phí phát triển, làm cho việc xây dựng ứng dụng tùy chỉnh trở nên phù hợp hơn cho doanh nghiệp.
  • Truy cập: Nền tảng Low-code/No-code có thể giúp những người không có kỹ năng lập trình xây dựng ứng dụng, tăng cường hồ bơi tiềm năng của các lập trình viên.

Một số hạn chế của nền tảng Low-code/No-code

• Phức tạp: Nền tảng Low-code/No-code có thể phức tạp để sử dụng, và có thể khó để tạo ra các ứng dụng phức tạp.
  • Tùy chỉnh: Nền tảng Low-code/No-code có thể hạn chế về tùy chỉnh, và có thể khó để tạo ra các ứng dụng đáp ứng yêu cầu cụ thể.
  • Bảo mật: Nền tảng Low-code/No-code có thể kém an toàn hơn so với ứng dụng được xây dựng với lập trình truyền thống, và quan trọng là phải thực hiện các bước để giảm rủi ro bảo mật.
Nhìn chung, nền tảng Low-code/No-code là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp xây dựng ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quan trọng là phải nhận biết được giới hạn của những nền tảng này trước khi lựa chọn sử dụng chúng.

QNET- The Leading ICT Training Provider
🏢 Floor 14, VTC Online Building, 18 Tam Trinh, Hai Ba Trung, Ha Noi